Nhân viên gieo hạt là một trong những vị trí phổ biến và rộng mở nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng seeding là gì? Nào, hãy cùng breadnotcircuses.org tìm hiểu Seeding là gì qua bài viết dưới đây.

I. Nhân viên Seeding là gì

Nhân viên seeding có thể hiểu đơn giản là người có công việc định hướng và bảo vệ thương hiệu trên mạng xã hội. Cụ thể, họ sử dụng các công cụ marketing trực tuyến (Facebook, Zalo, Instagram, LinkedIn,…) để chia sẻ, bình luận, tạo dư luận nhằm thu hút nhiều người tham gia và tiếp cận thông tin mà họ truyền tải, từ đó thương hiệu của họ cũng được như vậy.

Nhân viên seeding có thể hiểu đơn giản là người có công việc định hướng và bảo vệ thương hiệu trên mạng xã hội

Hiện nay, seeding đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích và muốn theo đuổi lĩnh vực marketing. Để hiểu rõ hơn về seeding staff, hãy đọc đến phần hai của bài viết.

II. Công việc của nhân viên Seeding gồm những gì

Nội dung, khối lượng công việc của nhân viên gieo sạ tùy thuộc vào đơn vị, lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, nhìn chung, nó xử lý các nhiệm vụ cơ bản sau: Mỗi nhân viên seeding được giao quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội (khoảng 10 ~ 15 tài khoản / mạng xã hội, với khoảng 1000 bạn bè trên mỗi tài khoản).

Thực hiện công việc lập kế hoạch seeding cho Facebook, Instagram, Linkedin, và nhiều trang mạng xã hội khác, chuẩn bị nội dung, hình ảnh, đăng các bài viết liên quan lên các nhóm, trang (tùy theo lĩnh vực của nhân viên seeding). Bạn cần tham gia một nhóm giống như một trang khác).

Chia sẻ và bình luận các nội dung liên quan trong các bài viết đã đăng để quảng bá và xúc tiến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của công ty bạn. Các đại diện seeding nên sử dụng các tài khoản khác nhau để đóng vai khách hàng, bình luận khen chê, quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tăng tương tác cho các bài viết đã xuất bản.

Điều này tạo niềm tin ở những khách hàng thực sự và tăng khả năng tiếp cận các bài viết của bạn. Bình luận nội dung liên quan đến các bài viết và trang khác trong nhóm để tăng tương tác và PR cho sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Tùy theo yêu cầu công việc, sếp, hỗ trợ một số công việc khác trong bộ phận marketing.

III. Yêu cầu tuyển dụng nhân viên Seeding

Có nhiều bạn trẻ quan tâm đến các tiêu chuẩn và yêu cầu tuyển dụng nhân viên seeding trong doanh nghiệp hiện nay? Trên thực tế, tùy từng đơn vị mà yêu cầu đối với vị trí này khác nhau. Đối với các công ty chuyên về quảng cáo, PR và tiếp thị, việc tuyển dụng rất khó khăn và gấp nhiều lần. Nói đến các công ty không chuyên nghiệp thì tiêu chí đơn giản và dễ thuê hơn.

Tuy nhiên, để trở thành nhân viên seeding và hoàn thành tốt công việc, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau: tiếp thị, quảng cáo và truyền thông. Vai trò của công việc gieo mầm trong tiếp thị kỹ thuật số. Là một nhân viên gieo hạt, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại ngữ tốt và chú ý.

Đối với các công ty chuyên về quảng cáo, PR và tiếp thị, việc tuyển dụng rất khó khăn và gấp nhiều lần

Bạn có thể làm việc nhanh nhẹn và linh hoạt, và bạn có thể xử lý các vấn đề một cách nhanh chóng. Tổ chức, có kỹ năng quản lý thời gian, đảm bảo các nhiệm vụ và kế hoạch luôn được thực hiện đúng thời hạn. Cán bộ gieo sạ phải có tư duy phân tích tốt, có óc sáng tạo và biết đưa ra phương pháp gieo sạ hiệu quả. Một số công ty có vốn đầu tư nước ngoài yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ xuất sắc từ các nhân viên gieo hạt.

IV. Lợi ích của Seeding đối với hoạt động Marketing 

Tạo nguồn backlink có giá trị cao và đóng góp tích cực vào hoạt động SEO. Tăng số lượng tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận với nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Seeding giúp tăng độ nhận biết thương hiệu trong khách hàng và giúp doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động phát triển thương hiệu. Nhờ những từ khóa đơn giản mà thu hút được nhiều lượng truy cập từ Google, bạn có cơ hội lên top các công cụ tìm kiếm nhiều hơn.

Gieo seeding cũng có thể giúp mở mang đầu óc, thúc đẩy sự tương tác giữa mọi người, tăng khả năng truyền bá thông tin, xây dựng lòng tin của khách hàng, kích thích mua hàng và thu hút nhiều người truy cập kênh của bạn bằng cách đề cập đến thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

V. Những kênh Seeding hiệu quả

  • Seeding Facebook: Nhiều người thắc mắc seeding Facebook là gì. Về bản chất, đây là hoạt động trò chuyện, đăng thông tin, bình luận ảo trên các bài viết nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin, lôi kéo khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây có thể hiểu là một hình thức quảng cáo hoặc PR nhằm thu hút khách hàng.
  • Seeds lên diễn đàn, diễn đàn: Phương pháp này giúp tăng uy tín của một dịch vụ, sản phẩm. Vì ở đây mọi người có thể trao đổi ý kiến, thảo luận và chia sẻ kiến ​​thức. Một diễn đàn chứa nhiều danh mục theo các chủ đề khác nhau và bạn có thể chọn seeding của mình cho phù hợp. Kênh seeding này thường hiệu quả trong các hoạt động liên kết SEO.
  • Chia sẻ blog của bạn (trang web của riêng bạn hoặc nhật ký trực tuyến): Đây sẽ là nơi thu hút sự chú ý của khách truy cập và bày tỏ ý kiến ​​của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Về bản chất, đây là hoạt động trò chuyện, đăng thông tin, bình luận ảo trên các bài viết nhằm tạo hiệu ứng, tạo niềm tin, lôi kéo khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn

Trên đây là những thông tin về Seeding là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!