Blog bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 90, blog được coi là nhật ký cá nhân để mọi người chia sẻ trực tuyến. Trong một kênh blog, bạn có thể nói về mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của mình, chia sẻ các kế hoạch và nhiệm vụ. Nếu nội dung bạn viết thực sự hấp dẫn và thu hút người đọc, nó sẽ được chia sẻ mạnh mẽ trên diễn đàn. Hãy cùng breadnotcircuses.org tìm hiểu blog là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Định nghĩa Blog

Viết blog là một loại hình nhật ký trực tuyến xuất hiện và phát triển mạnh mẽ vào những năm 1990. Người viết blog (người viết blog), dù là cá nhân hay nhóm, chia sẻ thông tin trực tuyến về các chủ đề khác nhau thường liên quan đến kinh nghiệm và ý kiến ​​cá nhân, đồng thời bày tỏ quan điểm chủ quan về những vấn đề chủ quan cụ thể.

Viết blog là một loại hình nhật ký trực tuyến xuất hiện và phát triển mạnh mẽ vào những năm 1990

Tôi viết về những vấn đề, những gì tôi thích. Không giống như các trang báo truyền thống được hỗ trợ bởi phần mềm và dễ sử dụng, blog nhanh chóng trở nên phổ biến và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo cho mình.

II. Cấu trúc viết Blog

Trang chủ của blog được cập nhật và thay đổi theo thời gian, bao gồm nhiều danh mục và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các blog ngày nay thường chia sẻ một cấu trúc tiêu chuẩn, chẳng hạn như:

Tiêu đề với menu hoặc thanh điều hướng Khu vực nội dung chính: Đánh dấu các bài đăng trên blog hoặc các bài viết gần đây Thanh bên chứa hồ sơ trên các trang mạng xã hội, nội dung yêu thích, hoặc CTA (Call To Actions). Chân trang với các liên kết liên quan, chẳng hạn như chính sách bảo mật, chính sách bảo mật và trang liên hệ.

III. Mục đích của việc viết Blog

Viết blog để làm gì? Có nhiều lý do tại sao người dùng tạo blog để đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ hoặc chủ yếu để hỗ trợ kinh doanh / dự án hoặc các mục đích khác. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về những điều mà đa số người dùng muốn viết trên blog của họ: Bạn muốn đam mê và có kinh nghiệm về chủ đề này và chia sẻ nó với cộng đồng.

Tôi đang thực hiện một dự án học tập và muốn theo dõi quá trình hoàn thành. Nếu bạn cần phụ trách công việc kinh doanh và thúc đẩy doanh số bán sản phẩm của mình, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng bằng cách trình bày chi tiết sản phẩm của mình. Bạn đang cố gắng phát triển blog của mình thành một công cụ kiếm tiền. Ngày nay, kiếm tiền bằng cách viết blog là một chủ đề nóng được gọi là tiếp thị liên kết. Viết blog trực tuyến giúp người dùng tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Nhiều người trong số họ là khách hàng tiềm năng. Các bài đăng trên blog của bạn càng thường xuyên và chu đáo thì càng có nhiều khả năng khán giả mục tiêu của bạn tìm thấy và truy cập vào trang web của bạn.

Tôi đang thực hiện một dự án học tập và muốn theo dõi quá trình hoàn thành

Điều này có nghĩa là viết blog là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả. Viết blog làm cho doanh nghiệp của bạn trông đáng tin cậy hơn khi khách hàng tiềm năng ghé thăm. Điều này đặc biệt quan trọng nếu thương hiệu vẫn còn mới và chưa được nhiều người biết đến.

IV. Các bước để xây dựng một Blog

1. Chủ đề của Blog

Nếu bạn đã có một dự án hoặc công việc kinh doanh, hãy viết về các sản phẩm mà công ty hoặc công việc của bạn cung cấp. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn với khách hàng của mình và họ thực sự thích viết và hiểu về nó.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo một blog cá nhân, thì sự lựa chọn tất nhiên là của bạn và bất cứ thứ gì bạn có thể coi là chủ đề chính của blog, từ du lịch, công nghệ, tin tức, âm nhạc, sắc đẹp, sức khỏe đến ẩm thực, đều có thể tạo nên blog của bạn thành công.

Chọn một chủ đề chính là bước đầu tiên quan trọng nhất, vì vậy đừng vội vàng quyết định. Thực hiện nghiên cứu của bạn một cách cẩn thận và chọn một thị trường / chủ đề mà bạn thực sự thích.

Bởi vì dù lớn lên và không kiếm được nhiều tiền như bạn mong đợi thì việc viết về những gì bạn thích cũng có những lợi ích tích cực riêng, hãy coi đây là một nơi để thư giãn, vui vẻ và thoải mái.

2. Chọn web hosting

Hosting giống như mảnh đất mà bạn xây dựng một ngôi nhà blog. Vì vậy, không lưu trữ thực sự quan trọng? Lưu trữ là nơi bạn lưu trữ tất cả mã nguồn, văn bản hình ảnh và thông tin trang web của mình.

Vì vậy, khi phát triển website, bạn nên chọn nhà cung cấp hosting thực sự uy tín. Khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn nên lưu ý những điều sau: Lưu lượng truy cập bao nhiêu? Thời gian thiết lập có nhanh không? Có hỗ trợ không? Những tính năng nào làm cho blog của bạn nổi bật? Chi phí bao nhiêu? Từ đó, bạn có thể chọn lưu trữ chia sẻ, lưu trữ đám mây, lưu trữ VPS, lưu trữ WordPress được quản lý, v.v. tùy thuộc vào nhu cầu và hiểu biết của bạn. Với một blog miễn phí, bạn sẽ nhận được dịch vụ lưu trữ miễn phí và một tên miền.

3. Đăng ký tên miền

Tên miền là tên của một trang Web hoạt động trên Internet và hoạt động như một địa chỉ thực. Cũng giống như địa chỉ nhà riêng hoặc mã zip của bạn có thể giúp bạn điều hướng một bộ định tuyến vệ tinh, trình duyệt của bạn cần một tên miền để điều hướng đến một trang web.

Ví dụ: Google.com, emailbusiness.vn và Facebook.com là tên miền dành cho các công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua tên miền, họ có thể chỉ định máy chủ mà tên miền đó trỏ đến. Nếu muốn tạo blog miễn phí: Tên miền sẽ có định dạng như sau: chungnguyen.blogspot.com, anhtuan.wordpress.com… Khi chọn tên miền, người dùng cần chú ý.

Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ, không trộn lẫn nhiều ngôn ngữ, không nên có dấu gạch ngang

Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ, không trộn lẫn nhiều ngôn ngữ, không nên có dấu gạch ngang. Hiện tại, có những tên miền đã ký mà người dùng có thể sử dụng. Bạn nên sử dụng miễn phí khi mới bắt đầu, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như giao diện chuyên nghiệp, trò chuyện với khách hàng, thu thập email khách hàng,… thì bạn nên sử dụng blog trả phí sẽ dễ dàng và tiện lợi.

Ngoài việc chia sẻ kiến ​​thức sâu rộng, chúng tôi còn chia sẻ nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực van công nghiệp và là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dòng sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Hy vọng bài viết Blog là gì trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!