Chắc hẳn từ khóa này tạo nên sự “lưu luyến” trong lòng nhiều người. Không chỉ với những người đi làm mà ngay cả học sinh, sinh viên ngày nay cũng rất hay sử dụng cụm từ này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng breadnotcircuses.org tìm hiểu kỹ hơn về Deadline là gì tầm quan trọng của deadline và kinh nghiệm thực hiện deadline hiệu quả.

I. Deadline là gì?

Hạn chót là thời hạn khẩn cấp cuối cùng để hoàn thành công việc hoặc nhiệm vụ khi được giao. Nó là một thuật ngữ rất phổ biến được sử dụng trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau để thúc giục nhân viên và cán bộ hoàn thành công việc của họ đúng thời hạn khi được giao.

Hạn chót là thời hạn khẩn cấp cuối cùng để hoàn thành công việc hoặc nhiệm vụ khi được giao

Có lẽ nhiều người cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi nghe tin thời hạn sắp đến. Tuy nhiên, nếu không có mốc thời gian cụ thể để hoàn thành công việc thì sẽ không tạo được trách nhiệm và sự cẩn thận đối với nhiệm vụ được giao.

II. Phân biệt Deadline và Dateline

Dòng ngày tháng là một chỉ báo về thời điểm một điều gì đó sẽ xảy ra, chẳng hạn như lên lịch cuộc họp với trưởng bộ phận, lên lịch cuộc hẹn với khách hàng, ngày và giờ để tạo báo cáo… Nó là một thuật ngữ ngày càng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh lập kế hoạch hoặc đánh dấu các mốc quan trọng để theo dõi.

Ngoài ra, dòng ngày không có nghĩa là thời hạn hoặc ngày đến hạn. Nhiều người nhầm lẫn deadline với dateline. Vì cách phát âm rất giống nhau và cùng nghĩa chỉ thời gian. Tuy nhiên, đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Deadline cho biết thời hạn hoàn thành nhiệm vụ, công việc được giao.

Đối với dòng ngày, nó được sử dụng để chỉ thời gian của sự kiện hoặc một sự kiện cụ thể. Ngoài ra, thuật ngữ dòng ngày được sử dụng rất nhiều trong các tài liệu, thông báo và báo cáo kinh doanh để giúp mọi người theo dõi các cuộc hẹn và sự kiện trong một khoảng thời gian cụ thể và tránh bỏ sót thông tin.

III. Deadline có quan trọng hay không

Thời hạn chính là bước đệm để công việc và nhiệm vụ của người được giao thuận lợi, thuận lợi. Do đó, bạn có thể biết được thái độ làm việc của từng người. Đánh giá đầy đủ trách nhiệm và năng lực làm việc của từng người. Trong giao dịch kinh doanh, thời hạn là thước đo để đánh giá uy tín, năng lực và sức mạnh của đối tác.

Thời hạn chính là bước đệm để công việc và nhiệm vụ của người được giao thuận lợi, thuận lợi

Thời hạn đó nói một cách dễ hiểu hơn là tác động đến tâm lý của người được giao một nhiệm vụ, công việc. Từ đó, điều cốt yếu là người được giao phải hoàn thành công việc đúng thời hạn và thể hiện được năng lực của mình trong thực tế, đảm bảo không để cán bộ, học sinh, sinh viên trì trệ về thời gian giống như áp lực về thời gian.

IV. Những phương pháp chạy Deadline hiệu quả

1. Lập kế hoạch cho công việc 

Đầu tiên, cần phải có kế hoạch để có thể hoàn thành công việc được giao đúng thời hạn. Cái nào nên làm trước? Ngoài ra, kế hoạch nên tuân theo một thói quen hàng ngày. Mỗi giai đoạn công việc đều có kế hoạch riêng, và mỗi cá nhân cũng có kế hoạch khác với tập thể. Bạn nên sắp xếp trước những hạng mục công việc khẩn cấp để có thể biết được thời gian cụ thể nhất.

2. Quyết tâm thực hiện kế hoạch 

Tự tạo áp lực cho bản thân cũng là nỗ lực và cố gắng. Vì vậy nó khuyến khích bạn hoàn thành công việc và đảm bảo rằng nó được hoàn thành trong thời gian đã định trước đó. Có nhiều người khi đặt ra kế hoạch và thời gian hoàn thành nhưng khi làm việc lại nản lòng và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nên chắc chắn không thể hoàn thành công việc đúng hạn.

3. Thời hạn đàm phán 

Khối lượng công việc và khả năng của mọi người là khác nhau. Vì vậy, người giao việc và người được giao nhiệm vụ cũng cần bàn bạc, thương lượng để tìm ra thời hạn hợp lý nhất. Mỗi người cần cân nhắc khối lượng công việc của chính mình.

Trong tuần, tháng không chuyển việc này sang việc khác. Điều này làm quá tải, bỏ lỡ thời hạn và làm cho nó hoạt động kém hiệu quả.

4. Ghi chú thông báo

Mỗi giai đoạn công việc cần ghi rõ thời gian hoàn thành. Nó giống như một chuông báo thức giúp bạn chú ý đến thời gian bạn cần hoàn thành. Lưu ý này có thể giúp bạn nhận ra rằng bạn cần hoàn thành công việc càng nhanh càng tốt.

5. Làm việc nhóm với sự hỗ trợ 

Khi cộng tác, chắc chắn bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhiều thành viên để đáp ứng thời hạn. Mỗi đội cần có ý thức hoàn thành công việc được giao. Để hoàn thành một cách nhanh nhất, nên cùng nhau thảo luận, trao đổi và đưa ra những ý tưởng phù hợp.

Khi cộng tác, chắc chắn bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhiều thành viên để đáp ứng thời hạn

Ngoài ra, nhà quản lý cần lắng nghe để tìm ra những phương pháp hữu hiệu giúp hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu và thời hạn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cũng cần áp dụng các công cụ làm việc và khuyến khích để tạo động lực cho nhân viên.

Đặt ra thời hạn từ có nghĩa là một cá nhân hoặc một nhóm đang thúc đẩy bản thân hoàn thành công việc nhanh hơn. Có thể hiểu đây là một loại áp lực về thời gian, nhưng nó rất hiệu quả trong việc phát triển bản thân và thực hiện công việc một cách tối đa. Trên đây là bài viết chia sẻ về vấn đề deadline là gì và kinh nghiệm hoàn công hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại thuật ngữ này.