Landing page là một từ chúng ta thường nghe trong kinh doanh và tiếp thị, nhưng Landing page là gì? Nó khác với một trang web như thế nào? Landing page được sử dụng để làm gì và có bao nhiêu loại? Tất cả sẽ có trong bài viết của breadnotcircuses.org.

I. Landing page là gì

Landing page là một từ tiếng Anh, trong tiếng Việt nó còn có nghĩa là Landing page, trang mục tiêu

Landing page là một từ tiếng Anh, trong tiếng Việt nó còn có nghĩa là Landing page, trang mục tiêu. Trong tiếp thị kỹ thuật số, Landing page là một trang, một trang, một trang được tạo riêng cho các chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo.

Đây là nơi khách truy cập “điều hướng” sau khi nhấp vào liên kết email hoặc quảng cáo từ Google, Bing, YouTube, Facebook, Instagram, Twitter hoặc các vị trí tương tự trên web. Không giống như các trang web thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích khách truy cập khám phá, Landing page được thiết kế với một trọng tâm hoặc mục tiêu duy nhất, được gọi là lời kêu gọi hành động (viết tắt là CTA).

Chính vì sự tập trung (CTA) này mà các Landing page là lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch tiếp thị và giảm chi phí bán hàng và khách hàng tiềm năng.

II. Sự khác nhau giữa Landing page và website

Sự khác biệt rõ ràng là Landing page chỉ có một trang (địa chỉ URL). Mặt khác, một trang web bao gồm nhiều trang, mỗi trang có một địa chỉ URL khác nhau. Về nội dung: Trang web chứa nhiều thông tin về sản phẩm, thông tin về doanh nghiệp, kiến ​​thức,…

Mặt khác, chỉ có một Landing page để hướng dẫn và thuyết phục khách hàng thực hiện hành động họ muốn. Ngoài ra, Landing page chỉ tập trung giới thiệu một sản phẩm, còn trang web giới thiệu các sản phẩm khác nhau của doanh nghiệp.

III. Landing page có cần tên miền không?

Nhiều người hỏi liệu họ có cần tên miền để sử dụng Landing page hay không. Cách Landing page hoạt động giống như một trang web và bạn cần một tên miền để hoạt động và truy cập nó. Bạn nên chọn tên miền cho Landing page của mình giống như cách bạn chọn tên miền cho trang web của mình.

Nhiều người hỏi liệu họ có cần tên miền để sử dụng Landing page hay không

Bạn có thể chọn tên miền theo thương hiệu, theo sản phẩm hoặc theo từ khóa SEO. Cho mình hỏi Landing page của mình có SEO không? Không có vấn đề gì cả. Bạn có thể làm SEO để tối ưu hóa Landing page của mình để nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Lần sau, tôi sẽ viết về các biện pháp SEO cho Landing page.

IV. Phân loại Landing page

1. Landing page bán hàng

Landing page này chỉ được tạo ra cho mục đích bán hàng. Tập trung vào việc giới thiệu thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, lợi ích, đánh giá, nhận xét của khách hàng, v.v. để khuyến khích khách hàng mua hàng. Những khách truy cập cần hoàn thành mẫu thông tin cá nhân và đặt hàng.

2. Landing page thu thập thông tin khách hàng 

Mục đích chính của loại Landing page này là thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Landing page được sử dụng để thu thập thông tin về khách truy cập, chẳng hạn như tên và email của họ. Điều này cho phép bạn thu hút và tiếp thị khách truy cập một cách hiệu quả sau này.

Trang này chứa nội dung chi tiết về những gì bạn đang cung cấp và một biểu mẫu thu thập dữ liệu khách truy cập để đổi lấy nội dung hoặc ưu đãi cụ thể, chẳng hạn như sản phẩm miễn phí hoặc sách điện tử.

Lưu ý về độ dài của biểu mẫu đăng ký và chỉ yêu cầu thông tin bạn cần vì nó có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho biểu mẫu đăng ký ngắn gọn và chính xác của nó.

3. Landing page trung gian chuyển đổi 

Nó khác với hai loại Landing page trên. Landing page của môi giới chuyển đổi chuyển hướng đến một trang khác chỉ sử dụng nút CTA, thay vì sử dụng biểu mẫu đăng ký. Các Landing page này thường được sử dụng trong các trang thương mại điện tử.

Khách truy cập hào hứng với thông tin chi tiết về các chương trình khuyến mãi, sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trước khi họ thực hiện cuộc gọi mua hàng cuối cùng. Các công ty thường sử dụng các Landing page môi giới chuyển đổi để hướng khách truy cập đến các trang đăng ký / giỏ hàng, do đó tăng khả năng chuyển đổi hoặc tăng doanh số bán hàng.

V. Landing page hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, khách hàng được yêu cầu truy cập Landing page có chứa biểu mẫu thông tin. Tiếp theo, họ điền vào một biểu mẫu và trở thành khách hàng tiềm năng, không phải là khách truy cập. Thông tin sau đó được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu dẫn.

Cuối cùng, bạn sẽ dựa vào thông tin cần thiết để tiếp thị cho khách hàng của mình. Trên thực tế, khách hàng thường điền vào biểu mẫu với suy nghĩ rằng nội dung đó có giá trị đối với họ, và các nhà tiếp thị cũng sẵn sàng cung cấp nội dung để khách có thể nhận được thông tin họ cần.

Khách hàng được yêu cầu truy cập Landing page có chứa biểu mẫu thông tin

Khi bạn sử dụng một công cụ tự động hóa tiếp thị như Hubspot hoặc Marketo, bạn sẽ tìm hiểu: Điều gì thúc đẩy khách hàng chuyển đổi? Khi nào họ chuyển đổi? Và điều gì thu hút họ trên trang web của bạn?

Thông tin đó sẽ giúp bạn giữ được nhiều khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu hơn bằng cách chọn hình thức tiếp thị phù hợp. Khách hàng tiềm năng từ Landing page của bạn cũng có nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng để chạy các chiến dịch tiếp thị lan truyền. Nó hỗ trợ các hoạt động tiếp thị và quy trình bán hàng.

Trên đây là những thông tin về Landing page là gì? Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc!